ufabet link 4 เชิ้ตดำเอเชียนคัพ 2019 สถิติไม่ดีเมื่อเป่าไทย


ufabet link เป่าทีไรกระชากใจทุกที

ufabet link ศึกลูกหนัง เอเชียนคัพ 2019 ที่จะเริ่มขึ้นในอีกไม่กี่วันข้างหน้า ไม่มีชื่อผู้ตัดสินชาวไทยลงทำหน้าที่ ขณะที่รายชื่อ 30 เชิ้ตดำก็มีคุ้นหน้าคู้ตาหลายคน และนี่ก็คือ 4 ผู้ตัดสินที่ทีมชาติไทยไม่อยากจะเจอสักเท่าไหร่ เมื่อสถิติเก่าๆมันฟ้องกันเห็นเช่นนี้เอง…


หลิว กว็อก มัน (ฮ่องกง)

เริ่มกันที่ผู้ตัดสินจาก ฮ่องกง ผู้มีชื่อว่า หลิว กว็อก มัน เชิ้ตดำวัย 40 ปี ที่สถิติการลงเป่าเกมที่ทีมชาติไทยชุดใหญ่ลงสนามไม่ค่อยดีนัก เมื่อทีมชาติไทยแพ้รวด เมื่อมีชายคนนี้รับบทเป็นตุลาการในสนาม

หลิว กว็อก มัน ทำหน้าที่ตัดสินทีมชาติไทยชุดใหญ่ทั้งหมด 3 นัด โดยเกมล่าสุดก็คือ ฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก 2018 ที่ไทยบุกไปแพ้ ออสเตรเลีย 1-2 (5 ก.ย.60) ซึ่งเกมดังกล่าวมีข่าวออกมาหลังเกมว่า หลิว กว็อก มัน เกือบถูก เอเอฟซี เรียกสอบการทำหน้าที่เลยทีเดียว

ขณะที่อีก 2 เกมก็คือ ฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก 2018 ที่ไทยบุกไปสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ 1-3 (6 ต.ค.59) และอีกหนึ่งเกมก็คือ ฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก2014 ที่ไทยบุกไปแพ้ ซาอุดิอาราเบีย 0-3 (11 พ.ย.54)

โดยเกมที่ไทยบุกไปแพ้ซาอุฯ นั้น ยังอยู่ในความทรงจำของแฟนบอลไทยหลายคน โดยเฉพาะ ธีราทร บุญมาทัน ถูก หลิว กว็อก มัน ไล่ออกจากสนาม


จัมเบ้ อิดะ (ญี่ปุ่น) 

อีกหนึ่งผู้ตัดสินที่ลงทำหน้าที่ในสนามเมื่อไหร่ ทีมชาติไทยต้องพบกับความพ่ายแพ้ทุกนัด ก็คือ จัมเบะ อิเดะ เชิ้ตดำชาวญี่ปุ่นวัย 37 ปี ที่ทำหน้าที่ตัดสินเกมทีมชาติไทยชุดใหญ่ 2 นัด

เกมแรกที่ทีมชาติไทยเจอกับผู้ตัดสินญี่ปุ่นรายนี้ก็คือ ฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก 2014 ที่ไทยบุกไปแพ้ โอมาน 0-2 (20 ก.พ.55) ขณะที่อีกหนึ่งเกมก็คือฟุตบอล เอเอฟเอฟ ซูซูกิคัพ 2016 รอบชิงชนะเลิศนัดแรก ที่ไทยบุกไปแพ้ อินโดนีเซีย 1-2


เรียวยูจิ ซาโตะ (ญี่ปุ่น)

ยังอยู่ที่เชิ้ตดำชาวญี่ปุ่น ที่ไม่ค่อยจะถูกโฉลกกับทีมชาติไทยสักเท่าไหร่ แม้ว่าจะเคยตัดสินให้ไทยเป็นฝ่ายชนะถึง 2 ครั้ง แต่มีอีก 3 เกมที่ทีมชาติไทยมีผลงานที่น่าผิดหวัง

เริ่มตั้งแต่การเสมอ ทีมชาติลาว 2-2 ในรอบแรก เอเอฟเอฟ ซูซูกิคัพ 2010 ที่ถือเป็นการเสมอลาวครั้งแรกในรอบ 35 ปี และหลังจากนั้นอีก 7 วัน ทีมชาติไทยแพ้ อินโดนีเซีย 1-2 ในรายการเดียวกันนี้ พร้อมกับตกรอบแรกชนิดแฟนบอลไทยด่าทั้งประเทศ โดยเกมดังกล่าว เรียวยูจิ ซาโตะ ไล่ ภานุพงศ์ วงศ์ษา ออกจากสนามอีกด้วย

ขณะที่เกมล่าสุดที่ เรียวยูจิ ซาโตะ ทำหน้าที่ในเกมที่ทีมชาติไทยลงสนามก็คือ ฟุตบอล เอเชียนคัพ 2015 รอบคัดเลือก ที่ไทยเปิดบ้านแพ้ คูเวต 1-3 (6 ก.พ.56) เรียกได้ว่า ผู้ตัดสินคนนี้มีสถิติที่ไม่ค่อยดีเท่าไหร่ สำหรับทีมชาติไทย


ฟู หมิง (จีน)

ปิดท้ายกันที่ ชื่อผู้ตัดสินที่คุ้นหูแฟนบอลชาวไทยมากที่สุด ถึงขนาดเมื่อได้ยินชื่อต้องถึงกับผวาไปตามๆกัน สำหรับ ฟู หมิง เชิ้ตดำขวัญใจพี่น้องชาวไทยที่

เกมที่สร้างชื่อให้กับ ฟู หมิง ก็คือ UFABET ฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 3 ที่ ซาอุดิอาระเบีย เปิดบ้านเอาชนะไทย 1-0 ที่ได้จุดโทษในช่วงท้ายเกม แถมยังไล่ สารัช อยู่เย็น ออกจากสนามในช่วงทดเวลาบาดเจ็บอีกด้วย ซึ่งถูกแฟนบอลชาวไทยวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักว่าตัดสินไม่เป็นธรรม

เท่านั้นยังไม่พอ ฟู หมิง ยังเคยถูกวิจารณ์อย่างหนักในการทำหน้าที่ฟุตบอลระดับเยาวชน 19 ปี รอบคัดเลือก ที่ไทยแพ้ เกาหลีใต้ ที่ประตูชัยของเกาหลีใต้เป็นจังหวะที่ศูนย์หน้าเกาหลีใต้ ใช้มือยื่นออกไปพักแล้วแล้วยิงประตู ทำให้ทีมชาติไทยพลาดการเข้าไปเล่น เยาวชน 19 ปี ชิงแชมป์เอเชีย 2016 เรียกได้ว่า นี่คือชื่อที่แฟนบอลชาวไทยกลัวมากที่สุด


Powered by UFABET

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

สมัคร UFABET ดีที่สุดในเอเชีย คืนยอดเสีย 5% ทุกสิ้นเดือน